ดู: 3087|ตอบกลับ: 1

[Review] OlliOlli 2: Welcome to Olliwood เรียบง่ายในแบบเกมฆ่าเวลา

[คัดลอกลิงก์]

7188

กระทู้

1หมื่น

โพสต์

3หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

GameOver <3

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

เครดิต
36531

เข็มประดับยศ 1เข็มประดับยศ 2เข็มประดับยศ 3เข็มประดับยศ 4เข็มประดับยศ 5เข็มประดับยศ 6เข็มประดับยศ 7เข็มประดับยศ 8เข็มประดับยศ 9เข็มประดับยศ 10

พักจากเกมใหญ่ๆมาเล่นเกมอินดี้กันบ้าง เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ผมได้มีโอกาสสัมผัสเกม OlliOlli2: Welcome to Olliwood ซึ่งเป็นเกม Arcade ง่ายๆจากค่าย Roll7 ค่ายอินดี้น้องใหม่ไฟแรงที่เคยส่ง NOT A HERO เกมเดินหน้ายิงบู๊สุดมันส์ลูกผสม Broforce กับ Hotline Miami มาคราวนี้ได้ส่งภาคต่อของเกมสเก็ตสุดจ๊าบ OlliOlli ลงตลาด สนใจกันแล้วล่ะสิว่าหน้าตาจะเป็นอย่างไร มาดูกัน แต่ก่อนจะไปดูเราขอขอบคุณ Cosmocover ที่เอื้อเฟื้อนำคีย์เกม OlliOlli 2มาให้ทางเราได้รีวิวกันด้วยครับ

PJMpGKU.jpg

OlliOlli 2: Welcome to Olliwood เป็นภาคต่อของ OlliOlli พัฒนาโดย Roll7 และจัดจำหน่ายโดย Devolver Digitalตัวเกมเป็นแนว Indie-Arcade Sport เล่นตะลุยไปเรื่อยๆ ไม่มีเนื้อเรื่องเน้นเล่นฆ่าเวลา ตัวเกมจะให้เราได้เล่นเป็นนักกีฬาเล่นสเก็ต โชว์ท่าเท่ๆ แล้วเก็บคะแนนให้ได้มากที่สุด กราฟิคจะออกแนวจ๊าบวัยรุ่นมีสีสันที่สด แต่ไม่ได้หวือหวาอะไร ที่เจ๋งคือธีมภายในเกมที่หลากหลายสมกับเป็น Olliwood ที่เล่นคำว่า Hollywood มีตั้งแต่ธีมเมืองธรรมดายันธีมซอมบี้ ชวนนึกถึง BIT.TRIP.Runner เหมือนกัน


แต่จุดเด่นจริงๆของเกมนั้นดูจะเป็น Gameplay ที่ไหลลื่นเสียมากกว่า ผู้เล่นไม่ต้องเคลื่อนที่ใดๆ ตัวเกมจะเคลื่อนที่ให้อัติโนมัติ เราแค่มานั่งห่วงว่าจะทำคะแนนให้ได้มากที่สุดอย่างไรก็พอ กดลูกศรลงเพื่อเร่งความเร็ว ส่วนปุ่ม WASD นั้นเอาไว้ออกท่าทาง ซึ่งก็มีหลายท่ามากมาย ผู้เล่นจะต้องรู้จักการพลิกแพลง มีการเอาท่านั้นมาผสมท่านี้ เพื่อทำคะแนนให้ได้มากที่สุด ที่สำคัญผู้เล่นยังต้องกะจังหวะเวลาออกท่าต่างๆ และเวลาลงพื้นด้วยเพื่อทำคะแนน หากกะจังหวะพลาดก็จะไม่ตายแต่จะไม่ได้คะแนนแทน ทางเดียวที่ผู้เล่นจะตายได้คือสะดุดหรือตกใส่กับอะไรสักอย่างอาทิราวบันไดเท่านั้น เป็นเกมชิลๆอย่างแท้จริง


โหมดการเล่นก็มีหลากหลายโหมด ตั้งแต่โหมด Career ซึ่งเป็นโหมดหลักของเกม ตะลุยด่านไปเรื่อยๆ แต่ที่เจ๋งคือแต่ละด่านจะมี Challenge ให้เราท้าทายฝีมือตนเอง ด่านนึงจะมี 5 Challenge และจะแตกต่างกันไปในแต่ละด่าน บางด่านต้องการให้เราลงพื้นถูกจังหวะแบบ Perfect สามครั้ง แต่บางครั้งก็อาจให้เราเล่นจบด่านโดยไม่ลงจังหวะผิดเลยแม้แต่ครั้งเดียว เป็นต้น นอกจากโหมด Career แล้วก็ยังมีโหมด Spot อันนี้ลักษณะเหมือนด่านเสริมให้เราทำคะแนนให้สูงที่สุด โหมด Combo Rush อันนี้เอาไว้เล่นหลายคน แต่ต้องเล่นในจอเดียวกัน ส่วนตัวไม่ได้ลองเลยไม่สามารถตอบได้ว่ามันเป็นอย่างไร และโหมด Daily Grind เป็นโหมดที่ตัวเกมจะสุ่มเลือกด่านมาทุกวัน ให้เราได้เล่นและแข่งกับคนทั่วโลกว่าใครจะทำคะแนนได้สูงกว่ากัน แย่หน่อยว่าโหมดนี้เล่นได้ครั้งเดียวต่อวันเท่านั้นพลาดแล้วพลาดเลย แต่จะมีให้ฝึกซ้อมรอบนึงก่อน ก็ฝึกกันให้ดีล่ะ


สรุปแล้วก็เป็นเกมอินดี้เล่นง่ายๆ ไม่มีอะไรมาก ไม่ใช่เกมที่เพอร์เฟ็คแต่ก็ไม่ใช่เกมที่เราจะต้องมาจริงจังอะไรนัก เหมาะกับผู้เล่นทุกเพศทุกวัยครับ
จุดเด่น
 • งานภาพสด สีสันโดนใจวัยรุ่น
 • เพลงมันส์ดี ใครชอบจังหวะเพลงแร็พหรือ Dubstep น่าจะเข้าหู
 • เกมเพลย์ไหลลื่นมาก
 • บังคับตัวละครง่าย ใช้ไม่กี่ปุ่ม
 • ไม่กินสเปค
 • มีสไตล์การเล่นที่หลากหลาย เพราะเน้นทำคะแนน
 • มี Leaderboard แข่งกับคนทั่วโลก
จุดด้อย
 • ไม่มีเนื้อเรื่อง เป็น Arcade เต็มตัว
 • ลักษณะเหมือนเกมฆ่าเวลา เทียบกับราคาเต็มแล้วไม่ใช่คออินดี้ตัวจริงอาจรู้สึกไม่คุ้มค่า
 • บังคับตัวละครง่ายก็จริงแต่ควบคุมยาก เล่นๆไปอาจสับสนกับปุ่มได้ง่ายๆ
 • ไม่มีโหมด Multiplayer Online มีแต่ Local co-op
สรุปคะแนนเลยก็แล้วกัน
JRP Verdice : 7.8/10

สาเหตุที่ตัดออก 2.8 คะแนนก็ง่ายๆเลย อย่างที่บอกตัวเกมออกแบบมาเป็นลักษณะฆ่าเวลาเล่นเพลินๆ มิใช่เกมจริงจังเกมเมอร์ระดับ Hardcore เล่นแล้วแปปเดียวก็เบื่อ แต่ถ้าเป็นเกมเมอร์พันธ์ทางที่กำลังมองหาเกมง่ายๆ เล่นสนุกไม่จริงจังอะไร หรือหาเกมเล่นกับแฟน คุณได้คำตอบแล้วครับ สามารถสั่งซื้อกับทาง Steam ได้เลยในสนนราคา 315 บาท
บทความรีวิว OlliOlli2: Welcome to Olliwood ทางเราได้รับ Steam CD-KEY เพื่อนำมาเล่นและรีวิวจากทาง Cosmocoverโดยตรง ต้องขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงมา ณ ที่นี้
OlliOlli2: Welcome to Olliwood was reviewed using a Steam CD-KEY provided by Cosmocover. Thank you and Best regards.


มาเที่ยวชมเมืองมายันกัน


โหมดการเล่นหลากหลาย


Cr : juropy

0

กระทู้

11

โพสต์

11

เครดิต

มือใหม่หัดลงเกม LV.1

Rank: 1

เครดิต
11
sakkaako00 โพสต์ 2017-2-11 15:08:19 | ดูโพสต์ทั้งหมด
hello
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้