ดู: 4415|ตอบกลับ: 1

Review: Transformers: Devastation

[คัดลอกลิงก์]

7188

กระทู้

1หมื่น

โพสต์

3หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

GameOver <3

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

เครดิต
36572

เข็มประดับยศ 1เข็มประดับยศ 2เข็มประดับยศ 3เข็มประดับยศ 4เข็มประดับยศ 5เข็มประดับยศ 6เข็มประดับยศ 7เข็มประดับยศ 8เข็มประดับยศ 9เข็มประดับยศ 10

หุ่นแปลงร่างขวัญใจหนูๆ กลับมาอีกแว้ว แต่คราวนี้จะรุ่ง…หรือจะร่วงกันแน่?


หากจะพูดถึงหนึ่งความทรงจำในวัยเด็กทั้งเด็กน้อยและเด็กหนวด ในยุคนี้และยุคหน้า เชื่อเลยว่าหลายคนคงต้องผ่านหูผ่านตากับหุ่นยนต์แปลงร่างซีรีย์ Transformers มาก่อน ที่ถึงแม้จะไม่ประสบความสำเร็จเท่าไรนักในฉบับของภาพยนตร์ภาคล่าสุด แต่ก็ยังพอเป็นที่จดจำในฐานะของเล่นของสะสมที่ถูกปล่อยออกมาอย่างต่อเนื่อง


News57.jpg


สำหรับในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมานั้น Transformers ก็ได้เข้ามาโลดแล่นในโลกของวีดีโอเกมผ่านรูปแบบของเกมยิงมุมมองบุคคลที่สาม (Transformers: War for Cybertron)  ที่ได้รับผลการตอบรับดีจนเกิดเป็นภาคต่อในเวลาไม่กี่ปี (Transformers: Fall of Cybertron) ก่อนที่จะปิดท้ายอย่างล้มเหลวไม่เป็นท่า ด้วยการเปลี่ยนทีมผู้พัฒนา และจับ tie-in เข้ากับหนังในปี 2014 (Transformers: Rise of the Dark Spark) นับว่าเป็นการบอมบ์ใส่แฟนๆ ที่รอคอยภาคต่อกันอย่างหยามเหยียดเหลือคะนา

แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีหลงเหลืออยู่บ้าง เมื่อทาง Activision ได้ Platinum Games ที่เป็นพระเอกขี่ม้าขาว มาพัฒนาใหม่ และพาย้อนกลับไปสู่ยุคต้นกำเนิดของซีรีย์นี้ (Generation 1 หรือ G1) พร้อมปรับเปลี่ยนรูปแบบให้เป็น Old School-Brawling-Action เต็มคราบ หลังจากที่เคยฝากผลงานแนวเดียวกันไว้ในเกมอย่าง Bayonetta และล่าสุด The Legend of Korra ที่ทำได้ยอดเยี่ยมสมราคาของตัวเกมDevastation จะพาเราไปสัมผัสกับโลกที่เต็มไปด้วยหุ่นฯ อัดกันอย่างเต็มเหนี่ยว ผ่านเรื่องราวแผ่นการชั่วร้าย (อย่างเคย) ของ Megatron และเหล่าสมุน Decepticon ที่ดาหน้ามาให้ซัดกันอย่างเต็มที่ไม่มีหมกเม็ด โดยผู้เล่นจะได้รับบท Autobots ที่นำทัพ (น้อยๆ) โดย Optimus Prime ผ่านมุมมองบุคคลที่สาม  ที่ไม่ต้องคิดอะไรมากนอกจาก ต่อย ตี เตะ ถีบ ทรานส์ฟอร์ม พุ่งใส่ สติจึงสำคัญอย่างยิ่งยวดในการเล่น  ตัวเกมยังมีระบบอัพเกรดและไอเทมให้ได้เลือกปรับใช้ตามความถนัดของแต่ละคน  ก่อนที่จะลุยกันแบบฉากต่อฉาก ผ่านดนตรีประกอบสไตล์เฮฟวี่ที่บิวท์อารมณ์ได้อย่างเฟี้ยวฟ้าวสุดสวิงริงโก้หากไม่นับชั่วโมงการเล่นที่ค่อนข้างสั้น (4-5 ชั่วโมง) และความน่าสนใจที่ค่อยๆ ลดลงไปตามความซ้ำซากของการเล่น Platinum Games ยังคงทำได้โอเคสมมาตรฐาน แต่ข้อผิดพลาดนั้นดันไม่ใช่ในเรื่องของคุณภาพในตัวเกม แต่กลับเป็นมาตรฐานในการตั้งราคาของ Activision ที่ฆ่าความน่าเล่นของเกมจนตายสนิทคงจะดีกว่าถ้าเกมนี้เปิดราคาขายได้ครึ่งหนึ่งจากที่เป็นอยู่ ด้วยคุณภาพระดับสนุกเพลินไม่คิดอะไร จึงไม่มีความจะเป็นที่เราจะต้องจ่ายแพงขนาดนั้น แต่ถ้ามีการลดให้หนักมากเมื่อไร ก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจยู่ไม่น้อย

Till all are one…that I can buy.


7.5/10


Cr : gamingdose

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1เครดิต +1 ย่อ เหตุผล
big009ggoo + 1

ดูบันทึกคะแนน

1

กระทู้

6

โพสต์

7

เครดิต

มือใหม่หัดลงเกม LV.1

Rank: 1

เครดิต
7
theking01 โพสต์ 2016-1-14 13:40:04 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้