TactSuit เปิดมิติใหม่ของการเล่นเกมส์ร่วมกับเครื่อง VR

[คัดลอกลิงก์]

เครื่องเล่น VR (Virtual Reality) หรือ แว่นตาแสดงภาพเสมือนจริง ที่ถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวงการเกมส์ ทางผู้พัฒนาหลายค่าย ได้ผลิตเกมส์เพื่อเล่นบนเครื่องเล่น VR โดยเฉพาะ หากได้ลองเล่นผ่านเจ้าเครื่องนี้จะรู้สึกได้ว่า ตัวเรานั้นเข้าไปอยู่ในเกมส์จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นมุมมอง การเคลื่อนไหวส่วนต่างๆ ของร่างกาย ที่ทำออกมาได้ดีมาก

bHaptics ผู้พัฒนาจากเกาหลีใต้ ได้คิดค้นชุด TactSuit สำหรับใช้งานร่วมกับเครื่องเล่น VR โดยมีจุดสั่นตามตำแหน่งทั่วทั้งชุด จำนวน 87 จุด ประกอบด้วย ตัวแว่นตา 7 จุด ด้านหน้าและด้านหลังของเสื้อ ด้านละ 20 จุด และที่แขนข้างละ 20 จุด ตัวชุดสามารถปรับระดับแรงสั่นได้ สร้างความสมจริงให้กับการเล่นมากยิ่งขึ้น
ในส่วนการทำงานของชุด คือ หากในเกมส์เราโดนดาบฟันจากด้านหลัง ด้านหลังของเสื้อก็จะสั่นตามรอยที่ถูกฟัน และ หากโดนแรงระเบิด จุดต่างๆ ก็จะทำงานพร้อมกัน เหมือนโดนระเบิดจริงๆ ซึ่งเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ จะพาเราก้าวไปสู่มิติใหม่ของการเล่นเกมส์ที่สมจริงมากยิ่งขึ้น ไม่เพียงแค่นั้น หากสังเกตในคลิปวีดีโอ จะเห็นได้ว่า เมื่อผู้เล่นยิงปืน จุดสั่นสะเทือนที่มือทั้งสองข้างจะทำงาน ทำให้รู้สึกถึงแรงดีดและแรงสั่นของปืน ตัวชุดมีขนาดกระทัดรัด น้ำหนักเบา และราคาต่อชุดประมาณ $549
ที่ผ่านมาทาง bHaptics ได้เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมทดสอบชุด TactSuit ในระหว่างช่วงเดือน มีนาคม - มิถุนายนปีนี้ โดยมีผู้เข้าร่วมทดสอบแล้ว กว่า 47,000 คน เฉลี่ยต่อวันประมาณ 500 คน และ เกมส์ที่ใช้ทดสอบคือ Zombie Attack เกมส์แนวแอคชั่น-สยองขวัญ ซึ่งตัวเกมส์จะมีซอมบี้โผล่เข้ามาจู่โจมเราจากทุกด้าน ถึงจะมีเวลาให้เล่นเพียง 3 นาที แต่ก็สร้างความตกใจให้แก่ผู้เล่นเป็นอย่างมาก
อาจจะผิดหวังไปซักหน่อย สำหรับใครก็ตามที่รอเจ้าเครื่องนี้วางขายในตลาด เพราะตอนนี้ทาง bHaptics เน้นจำหน่ายสินค้าเพื่อนำไปต่อยอด ให้กับบริษัทผู้พัฒนาเท่านั้น แต่นี่ก็เป็นสัญญาณที่ดี เพราะอีกไม่นาน เราอาจจะได้เห็นเจ้าเครื่องนี้วางจำหน่าย พร้อมกับเกมส์ที่นำ TactSuit มาใช้กับเครื่อง VR จริงๆ ก็ได้
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้